Bitcoin được bán ở các quầy báo Úc

Trong một động thái có khả năng có thể thúc đẩy việc sử dụng Bitcoin trong nước, hai startups công nghệ người Úc sẽ ra mắt một nền tảng over-the-counter bán bitcoin cho người tiêu dùng hàng ngày.

 

Một nỗ lực để làm cho Bitcoin dễ tiếp cận hơn và dễ sử dụng hơn.  Khoảng 1.200 quầy bán báo (các nhà bán lẻ nhỏ và quầy bán báo) trên khắp nước Úc sẽ bán tiền tệ điện tử qua quầy. Tính năng này sẽ đánh dấu lần đầu tiên người dân Úc có thể mua bitcoin, bằng tiền mặt, qua quầy.

Theo Australian Financial Review, tất cả 1.200 quầy báo sẽ được trang bị một chiếc iPad có chứa một ứng dụng sẽ giúp tạo điều kiện cho việc mua tiền điện tử.

Một liên doanh giữa Sydney-based fintech startup Blueshyft và trao đổi bitcoin Bitcoin.com.au sẽ cho phép người Úc mua Bitcoin bằng tiền mặt, tại các cửa hàng bán lẻ.

Nền tảng bán lẻ Blueshyft của đang được sử dụng bởi các sạp báo trong nước.

“Và nó cho phép các doanh nghiệp trực tuyến và các nhà bán lẻ kỹ thuật số để mở rộng sản phẩm và dịch vụ hiện có của họ vào một nhà bán lẻ địa phương mà không cần chi phí thiết lập,” Giám đốc điều hành Blueshyft Kain Warwick nói.

 

Bán Bitcoin

Hơn nữa, bán Bitcoin qua quầy sẽ hỗ trợ cho một ngành công nghiệp di sản đang gặp khó khăn với những cách thức mới để thêm vào thu nhập của họ. Quầy bán báo Úc về cơ bản hoặc quầy thông tin, tìm thấy ở những nơi công cộng phổ biến và rất được ghé thường xuyên. Úc có hơn 4.000 sạp báo thuộc sở hữu cá nhân và điều hành, đóng góp hơn 6,5 tỷ $ AUD trong doanh thu mỗi năm. Ngành công nghiệp cũng là tập đoàn bán lẻ và nhà phân phối lớn nhất của Úc, sử dụng hơn 20.000 người.

Cả hai fintech startups có thể đưa ra tuyên bố cho những người ủng hộ nổi tiếng với kinh nghiệm trong ngành công nghiệp bitcoin. Bitcoin.com.au thuộc phạm vi quản lý của Global Internet Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm mà trước đó đã thiết lập địa phương trao đổi Buyabitcoin. Blueshyft được tình cờ sở hữu bởi Matt Handbury, cựu lãnh đạo của Murdoch Books và cháu trai của Rupert Murdoch.

Bitcoin.com.au tổng giám đốc Rupert Hackett nói thêm:

Không có nghi ngờ rằng Bitcoin đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng rất lớn.

Việc chuyển sang “bán” Bitcoin qua quầy đã có những kết quả tốt đẹp ở Canada, nơi fintech startup Decentral công bố mua được ‘bitcoin cards’ tại các cửa hàng bán lẻ trong nước. Các thẻ cơ bản làm việc như thẻ quà tặng, sẵn có mệnh giá $ 20, $ 50 và $ 100 CAD, mà sau đó có thể mua lại được Bitcoin.

Sau tháng ba, BitAccess, một nhà sản xuất Bitcoin ATM cũng cho ra mắt một voucher tương tự như hệ thống mua bán bitcoin, có sẵn trong 6,000 cửa hàng bán lẻ ở Canada.

 

Hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Khả năng sửa đổi về quy định của bitcoin ở Nam Phi Một luật sư liên kết và công nghệ cấp cao tại công ty luật tài chính toàn cầu Norton Rose Fulbright đã thảo luận về tính hợp pháp của bitcoin ở Nam Phi, một đất nước mà các tiền tệ điện tử vẫn không đ...
Lãnh đạo NHNN: Bitcoin không hợp pháp ở Việt Nam Trao đổi qua điện thoại với TBKTSG ngày 13/1, một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho rằng, Bitcoin là đồng tiền không hợp pháp tại Việt Nam, do đó không được chấp nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Vị ...
Apple đang quyết định tuyên chiến với Bitcoin Việc tác giả trò chơi nổi tiếng thế giới Flappy Bird gỡ bỏ ứng dụng này khỏi App Store vào đầu tuần này thu hút sự chú ý của mọi người, làm ai nấy quên một cuộc gỡ bỏ ứng dụng có tầm quan trọng lớn hơ...
Bitcoin cho phép bạn mua trò chơi được mong đợi nhất năm 2016... No Man’s Sky - cho là trò chơi được mong đợi nhất năm 2016, các nhà phát triển của nó chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán để mua trò chơi, sẽ ra mắt vào tháng Tám. Các nền tảng phân ph...

Comments

comments