Bitcoin và Fintech không phải là mối lo của tiền tệ truyền thống, một ngân hàng Nhật tuyên bố

Một ngân hàng cao cấp của Nhật Bản (BoJ) chính thức tuyên bố rằng Bitcoin và sự đổi mới Fintech không phải là một mối đe dọa cho các đồng tiền giấy mà ngân hàng trung ương in.

 

Theo Hiromi Yamaoka, Trưởng bộ phận thanh toán và hệ thống thanh toán của BoJ, ngân hàng trung ương cần phải duy trì lòng tin của công chúng. Điều này là do sự tăng trưởng của FinTech cung cấp sự thay thế cho tiền mặt, báo cáo của Reuters.

Năm nay, Hiroshi Nakaso, Phó thống đốc BoJ, nói rằng các ngân hàng trung ương sẽ phải xem sự tiến bộ và phát triển liên quan đến Bitcoin và blockchain.

Trong một bài phát biểu, ông tuyên bố rằng cơ sở hạ tầng các thị trường tài chính đang trải qua một giai đoạn của sự đổi mới, tạo ra những thay đổi trong các khoản thanh toán và hệ thống giải quyết.

Phát biểu với Reuters, Hiromi Yamaoka cho biết tăng trưởng của bitcoin là một trong những chủ đề đang được nghiên cứu bởi các ngân hàng.

Ông cho biết:

Fintech là một khu vực có tiềm năng để khôi phục nền kinh tế của Nhật Bản. Đó là lý do hoạch định chính sách muốn làm việc tay trong tay với khu vực tư nhân.

Ở một quốc gia như Nhật Bản, nơi có một cơ sở tài chính vững chắc mà công chúng có niềm tin trong lĩnh vực tài chính, điều quan trọng là các ngân hàng và startups làm việc cùng với nhau, Yamaoka thêm.

Không giống như sự sụp đổ của Lehman Brothers vào năm 2008, khi lòng tin vào ngân hàng giảm mạnh, Nhật Bản đã không bị ảnh hưởng.

Tất nhiên, với sự nổi lên của công nghệ tài chính được sử dụng để giảm chi phí, Yamaoka tin rằng việc duy trì cơ sở hạ tầng tài chính có thể giảm khi sự chú ý nhiều hơn là tập trung vào FinTech.

Ông giải thích rằng: một trong những xu hướng qua FinTech là ngành dịch vụ tài chính có thể được cung cấp qua điện thoại thông minh mà không cần yêu cầu cơ sở thật sự.

Trong xu hướng đó, các cơ sở hạ tầng cho máy ATM và các chi nhánh khiến nó khó đạt lợi thế cạnh tranh.

Liệu Nhật Bản có bị bỏ lại đằng sau trong cuộc đua Blockchain?

Một báo cáo vào tháng 8 phát hiện ra rằng do thiếu các chuyên gia Nhật Bản, nước này có thể rơi lại phía sau cuộc đua để trở thành người chiến thắng trong cuộc đua blockchain để trở thành trung tâm tài chính.

Trong một nỗ lực để thu hẹp khoảng cách, Nhật Bản công bố sau đó trong tháng Tám rằng một tập đoàn mới của ngân hàng Nhật Bản và các đại gia tài chính đang có kế hoạch tìm kiếm vào việc sử dụng các công nghệ blockchain. Họ có kế hoạch cung cấp dịch vụ trong nước và nước ngoài từ tháng 10 năm 2016.

Câu hỏi liệu Nhật Bản có hay không bị tụt lại phía sau trong cuộc đua blockchain vẫn cần được xác định, nhưng có một điều chắc chắn là: FinTech đang bắt đầu gây sự chú ý từ các ngân hàng trung ương trên thế giới những người đang nhận ra tiềm năng của nó để phá vỡ các hệ thống xử lý thanh toán hiện hành.

Hình ảnh từ iStock.

Related Post

Ví Ethereum đầu tiên trên Google Play nay đã có mặt trên iOS... Thông cáo báo chí: Apple vừa phê duyệt Freewallet  tham gia vào App Store.   Ví Ethereum phổ biến nhất trên Google Play được phát triển bởi Freewallet hiện đã sẵn sàng cho người dùng iOS th...
Satori Coin: đồng tiền vật lý đầu tiên của Nhật Bản Satori Coin sẽ được giới thiệu tới người dân Nhật Bản một cách vô cùng độc đáo. Báo cáo Corbett, một kênh độc lập, chuyên lắng nghe hỗ trợ nguồn tin tức thay thế tại Nhật Bản, Yoshi Kan của Raimu I...
Bitland blockchain và quyền sử dụng đất tại Châu Phi Một nhóm các nhà tiên phong công nghệ blockchain từ Ghana, Đan Mạch và Mỹ, đã đưa ra một sáng kiến blockchain để thiết lập quyền sử dụng đất có thể sử dụng và hàng nghìn tỷ đô la miễn phí cho phát tri...
Ethereum đã sẵn sàng cho Hardfolk Giao dịch, thợ mỏ, các nhà phát triển, người dùng  và toàn bộ hệ sinh thái ethereum được chuẩn bị sẵn sàng cho một sự kiện lịch sử và xác định là hardfork. Kraken, cuộc giao dịch lớn nhất sau Polon...

Comments

comments