Ngân hàng Trung ương Philippines xem xét việc các điều luật của giao dịch Bitcoin

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Philippines đã tuyên bố rằng cơ quan tiền tệ đang xem xét “quy định cứng” cho bitcoin và trao đổi tiền tệ điện tử trong nước.

Trong một bài giảng gần đây của Ngân hàng Trung ương Philippines tổ chức, Nestor Espenilla, Phó thống đốc phụ trách giám sát ngân hàng, cho rằng các ngân hàng đang tính quy định kiểm soát chặt chẽ đối với trao đổi tiền tệ điện tử.

 

Bitcoin tìm người dùng ở Philippines

Espenilla tiết lộ rằng số lượng người dùng bitcoin trong nước đã tăng gấp đôi. Các cơ quan tham chiếu số liệu từ nửa đầu của năm 2015, trong đó đã tăng gấp đôi số lượng người sử dụng từ năm 2014. Trong khi đó, giao dịch bitcoin theo dõi thông qua các công ty đăng ký dao động trong khoảng 2 triệu đô-la đến 3 triệu đô-la Mỹ, mỗi tháng.

Khi đưa ra lưu ý về con số như vậy, Espenilla phát biểu rằng quy định là cần thiết như một phương tiện để tăng cường nỗ lực chống rửa tiền. Trong một tuyên bố, Espenilla cho biết:

Đó là những gì chúng tôi đang tìm kiếm, cho dù bây giờ là thời gian để áp đặt các quy định cho các nhà khai thác tiền ảo. Trong tháng 5 năm 2015, lần đầu tiên Philippines có bitcoin ATM hai chiều, lắp đặt tại trung tâm của khu tài chính của Manila.

 

Điểm chuyển tiền

Philippines là nước lớn thứ ba thế giới về kiều hối, với gần 30 tỷ đô-la đi đến đất nước này vào năm 2015. Gần 10% GDP của cả nước.

Các bài phát biểu đã được tổ chức chủ yếu để giải quyết tai tiếng cướp tiền trên mạng vào tháng Hai,  hacker đã ăn cắp 81 triệu đô-la từ tài khoản NY Fed dự trữ thuộc ngân hàng trung ương Bangladesh, Reuters đưa tin.

Trong một nỗ lực để đảm bảo rằng các ngân hàng trung ương Philippines được bảo vệ từ các loại hackers trên ảnh hưởng đến ngân hàng trung ương Bangladesh, cơ quan đang thực hiện một bộ phận giám sát an ninh mạng riêng biệt. Cơ quan này sẽ giám sát các mối đe dọa không gian mạng, tiến hành giám sát và kiểm tra các cơ sở hạ tầng an ninh mạng của các tổ chức giám sát.

Các hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Không ai quan tâm việc bạn đến với bitcoin sớm như thế nào... Không ai quan tâm thời điểm hoặc mức giá mà bạn mua bitcoin lần đầu tiên. Nhiều người sử dụng điều này như một điệp khúc để thiết lập tính hợp pháp của họ.   Tức cười là mọi người tự hào về...
WikiLeaks đã gây quỹ tài trợ được 4.000 BTC từ năm 2011 Tổ chức quốc tế whistleblowing WikiLeaks đã ra mắt với phương tiện truyền thông và tin tức kể từ khi nó được thành lập vào năm 2006. Trong năm 2011 - do một cuộc phong tỏa thanh toán từ các dịch vụ tà...
Lừa đảo bitcoin tại Đài Loan lên đến NT $ 50 triệu Một báo cáo của địa phương đã tiết lộ rằng một cặp người Đài Loan đã bị cáo buộc lừa đảo hơn 1.000 người tại Đài Loan với lời hứa đầu tư bitcoin thu lãi lớn, đã bị chứng thực là lừa đảo. Lừa đảo th...
Dự án giao dịch Bitcon lớn nhất Hàn Quốc đã nhận được 400 nghìn USD ti... Hàn Quốc là một trong những quốc gia tạo điều kiện tốt cho đồng tiền ảo Bitcoin phát triển. Dự án trao đổi Bitcoin lớn nhất Hàn Quốc Korbit mới đây đã nhận được khoản tài trợ trị giá 400 nghìn USD ...

Comments

comments