Nghiên cứu từ MIT: Bitcoin không phổ biến với sinh viên

Một nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã phát hiện ra rằng, trái ngược với niềm tin phổ biến, bitcoin không phải là sự lựa chọn thanh toán cho sinh viên.

 

Trong năm 2014, hai sinh viên MIT, Jeremy Rubin và Dan Elitzer, tăng 500.000 $ và bắt đầu các dự án Bitcoin MIT. Đối với mỗi sinh viên đại học mà đăng ký cho dự án họ được cung cấp $ 100 giá trị của Bitcoin.

Mục tiêu của dự án là thiết lập một “hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số tại MIT. ‘

Khi dự án bắt đầu, bitcoin là một trong những chủ đề phổ biến nhất, thu hút một số lượng tích cực sinh viên tham gia.

Trong suốt dự án, hơn 3.100 sinh viên là một phần của nó. Tuy nhiên, trong tháng đầu tiên, 40% các học sinh tham gia đã đổi bitcoin thành tiền mặt. Sau hai năm, con số này đã giảm đáng kể với chỉ có 14% học sinh vẫn còn sử dụng các tiền tệ điện tử để mua sắm, thương mại, và gửi ở nước ngoài.

Phát biểu với tờ Boston Globe, Christian Catalini, một trợ lý giáo sư MIT người giám sát các thí nghiệm cho biết rằng các sinh viên còn lại vẫn giữ Bitcoins của họ với hy vọng rằng giá trị của nó sẽ tăng lên.

Một yếu tố cho thấy lí do giảm đáng kể về số lượng các sinh viên sử dụng bitcoin như một hình thức thanh toán do thực tế rằng các cửa hàng nằm xung quanh khuôn viên trường đã không chấp nhận bitcoin. Kết quả là, hầu hết các sinh viên lựa chọn để trả tiền với thẻ và tiền mặt thay thế.

Trong khi Bitcoin đã không được bắt nhịp tốt tại MIT, các dự án Bitcoin đã cung cấp nhiều dữ liệu cho thấy người tiêu dùng chấp nhận và sử dụng một công nghệ mới như thế nào, theo Catalina.

Chấp nhận Bitcoin

Kể từ khi ra mắt, sử dụng Bitcoin đã nhận được đánh giá nhiều chiều từ một số công ty và người dân. Tuy nhiên, nó vẫn phát triển, được phổ biến trong những năm qua.

Điều đó không hề dễ dàng đối với tiền tệ điện tử trong cuộc hành trình của mình để được chấp nhận.

Trong khi Bộ Dịch vụ tài chính New York ban hành BitLicense đầu tiên của mình, cho phép các dịch vụ được cung cấp liên quan đến tiền tệ điện tử trong tiểu bang, một số nhà lập pháp Nga đã và đang cố gắng để khiến Bitcoin ngoài vòng pháp luật.

Một thẩm phán Florida đã phán hồi đầu năm rằng Bitcoin không phải là tiền, trong khi thẩm phán Hoa Kỳ  tại New York đã phát hiện ra rằng Bitcoin là tiền bạc trong một vụ án hình sự liên quan đến một người đàn ông điều hành một cuộc trao đổi Bitcoin không có giấy phép.

Tất nhiên, đây chỉ là một vài trường hợp việc sử dụng bitcoin đã được đưa vào câu hỏi. Tuy nhiên, cần thời gian để cho thấy tiền tệ điện tử có thể trở thành một sự lựa chọn thanh toán hay không trong tương lai.

 

Hình ảnh từ Shutterstock.

Related Post

Coinsource công bố thêm 4 máy bitcoin ATM mới tại Mỹ Coinsource đã trở thành nhà khai thác bitcoin lớn nhất nước Mỹ sau khi công bố nó đã cài đặt bốn máy ATM mới trong tháng Bảy, nâng tổng số lên 42 trên bảy tiểu bang. Công ty ở Texas vừa bổ sung máy...
Samsung SDS đầu tư vào một start-up Blockchain Công ty thiết bị điện tử và sản xuất khổng lồ Hàn Quốc Samsung đã công bố rằng họ đã đầu tư vào một start-up blockchain. Samsung SDS nói rằng họ đã đầu tư vào Blocko, một công ty cũng có trụ sở tại...
Cảnh sát bắt một người đàn ông Nhật vì mua bitcoin bằng tiền ăn cắp... Một người đàn ông Nhật Bản đã bị bắt giữ và bị buộc tội gian lận máy tính sau khi bị cáo buộc ăn cắp hàng ngàn đô la từ một người phụ nữ địa phương và sử dụng tiền để mua Bitcoin. Một hãng truyền t...
Hội nghị về blockchain trên đảo tư nhân Blockchain Summit 2016 đã đến. Từ ngày 04 tháng 6 đến ngày 07 tháng 6 nhiều nhà lãnh đạo tư tưởng của công nghệ blockchain sẽ hội tụ trên đảo Sir Richard Branson’s Necker. Vì vậy, sẽ khá là mỉa mai rằ...

Comments

comments